vật lý 12

Chuẩn bị cho mình hành trang vững vàng trước kì thi THPT Quốc gia là điều vô cùng cần thiết với các sĩ tử. Dưới đây là những gợi ý về Vật lý 12 – Những chuyên đề thường xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia, các bạn học sinh có thể bám sát để ôn luyện.

1. 7 chuyên đề trong Vật lý 12 vật lý 12

Việc nắm rõ lý thuyết, công thức và phương trình trong từng chuyên đề sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng nhận diện và giải bài tập trắc nghiệm, đồng thời tập trung vào phần kiến thức chính để không bị xao nhãng khi ôn luyện. Dưới đây là Vật lý 12 – Những chuyên đề thường xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia:

  1.     Dao động cơ
  2.     Sóng cơ
  3.     Dòng điện xoay chiều
  4.     Dao động và sóng điện từ
  5.     Sóng ánh sáng
  6.     Lượng tử ánh sáng
  7.     Hạt nhân nguyên tử

Khi đã nắm được các chuyên đề, học sinh cần nghiên cứu và tìm hiểu những cách giải nhanh nhất để tiết kiệm thời gian làm bài. Hầu hết những câu hỏi khó đều rơi vào 7 chuyên đề nói trên, vì vậy hãy cố gắng bao quát hết các nội dung này để ôn luyện.

2. Công thức giải một số bài tập vật lý 12 nhanh với máy tính bỏ túi

vật lý 12

Máy tính bỏ túi sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu cho các sĩ tử trong kỳ thi lần này. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị máy tính đầy đủ trước khi đi thi, cố gắng rèn kỹ năng bấm máy tính và ghi nhớ các công thức một cách nhanh chóng nhất. 

Dưới đây là một số công thức giải bài tập vật lý 12 nhanh với máy tính bỏ túi:

Một số công thức giải bài tập về dao động điều hoà

Xem Thêm  Các khái niệm sóng cơ vật lý 12 và công thức giải bài tập sóng cơ

Một số công thức giải bài tập về con lắc lò xo

Một số công thức giải bài tập về dòng điện xoay chiều

Kết luận:

vật lý 12

Với phần lý thuyết Vật lý 12 – Những chuyên đề thường xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia bao gồm 7 chuyên đề cần nắm rõ, cùng với đó là phần hướng dẫn cách giải bài tập trắc nghiệm nhanh nhất bằng máy tính bỏ túi. Hy vọng rằng các em học sinh có thể tổng hợp và cập nhật cho mình thêm kiến thức bổ ích.

Tuy vậy, những thông tin ở trên chỉ mang tính liệt kê và tham khảo. Nếu muốn giải tốt bài tập và đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, các bạn học sinh cần chú ý ôn luyện, thực hành nhiều bài tập (trong các bộ đề gợi ý) nhuần nhuyễn khi xác định các dạng bài tập và có cách xử lý nhanh chóng nhất để hoàn thành tốt bài thi. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công như mong đợi.

Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *