sơ đồ tư duy vật lý 12

Bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để ôn luyện, nhớ hết toàn bộ lý thuyết và công thức cho môn vật lý 12. Nếu vậy, hãy tham khảo ngay trọn bộ sơ đồ sơ đồ tư duy vật lý 12 dưới đây, bằng những hình ảnh vô cùng logic và dễ nhớ, bạn sẽ vượt qua kỳ thi một cách đơn giản nhờ hệ thống rất khoa học này. 

Danh Mục Nội Dung

1. Sơ đồ tư duy là gì?

sơ đồ tư duy vật lý 12

Sơ đồ tư duy hay còn được gọi là bản đồ tư duy. Đây là phát minh của ông Tony Buzan sinh năm 1942 tại Luân Đôn. Ông đã từng có đến 92 đầu sách, dịch ra 30 thứ tiếng và có mắt tại hơn 125 quốc gia trên toàn thế giới. Từ việc phát minh ra sơ đồ tư duy, hàng trăm triệu người trên thế giới đã ứng dụng thành công trong việc học tập cũng như đời sống. 

Có thể hiểu đơn giản, sơ đồ tư duy là một cách sắp xếp và lưu trữ những thông tin theo thứ tự ưu tiên. Nhờ những từ khoá chính, cùng hình ảnh quan trọng để làm cho con người nảy sinh suy nghĩ và ý tưởng. Qua sơ đồ tư duy thể hiện một cái nhìn tổng quát về vấn đề được nhắc tới.

Sơ đồ tư duy bao gồm: 

+ Chủ đề chính

+ Nhánh con

+ Từ khoá

+ Hình ảnh gợi nhớ

+ Liên kết

+ Màu sắc, kích thước

2. Sơ đồ tư duy vật lý 12 tổng hợp

sơ đồ tư duy vật lý 12

Trọn bộ sơ đồ tư duy vật lý 12 dưới đây sẽ giúp cho các bạn học sinh dễ dàng ôn luyện trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Với những kiến thức về các chương: Dao động điều hoà; Giao thoa sóng; Đại cương về dòng điện xoay chiều; Sóng điện  từ; Lạch C-C; Hiện tượng quang điện. 

2.1. Sơ đồ tư duy vật lý 12 về dao động điều hoàvat-ly-12-giup-ban-de-dang-on-luyen

2.2. Sơ đồ tư duy vật lý 12 về giao thoa sóngvat-ly-12-giup-ban-de-dang-on-luyen

2.3. Sơ đồ tư duy vật lý 12 về đại cương dòng điện xoay chiềuvat-ly-12-giup-ban-de-dang-on-luyen

2.4. Sơ đồ tư duy vật lý 12 về sóng điện từvat-ly-12-giup-ban-de-dang-on-luyen

2.5. Sơ đồ tư duy vật lý 12 về mạch L-Cvat-ly-12-giup-ban-de-dang-on-luyen

2.6. Sơ đồ tư duy vật lý 12 về hiện tượng quang điện

vat-ly-12-giup-ban-de-dang-on-luyen

Theo chứng minh của các nhà khoa học, nếu học theo cách truyền thống sẽ rất dễ gây buồn ngủ, vì lúc này các bạn đang chỉ để cho não trái hoạt động (thiên về tư duy logic), còn não phải thiên về tưởng tượng hình ảnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách học bằng sơ đồ tư duy thì toàn bộ não bộ hoạt động 100% công sức.

Trên đây là những gợi ý về sơ đồ tư duy vật lý 12, ngoài ra các bạn học sinh cũng có thể tự xây dựng cho mình những mẫu sơ đồ theo ý hiểu của bản thân trong suốt quá trình học. Việc chia nhỏ kiến thức sẽ giúp các em khôn bị áp lực khi ôn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *