cách học tốt môn lý 12

Chương trình môn vật lý lớp 12 khá vất vả và nhọc nhằn đối với các bạn sinh viên. Nhưng nắm được bí quyết thì việc học trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là những chia sẻ về cách học tốt môn lý 12, hy vọng sẽ giúp các em chinh phục được bộ môn này nhé.

1. Cách học tốt môn lý 12 để đạt kết quả cao trong điểm học tập

1.1. Tự học là chínhcách học tốt môn lý 12

Một bí quyết mà các thủ khoa môn Vật Lý chia sẻ đó là phải tự mình nỗ lực trong học tập. Không phải cứ tham gia các khóa học thêm là đảm bảo các bạn có thể học giỏi được Vật Lý 12. Mà vấn đề quan trọng nhất là phải tự học ở nhà. Chỉ bản thân các bạn mới có thể tự trau dồi kiến thức và tạo nên nền kiến thức vững chắc cho bản thân mình. Các giảng viên dù có truyền đạt, nỗ lực trau dồi kiến thức cho các bạn như thế nào, nhưng nếu bạn không chịu tiếp thu thì không có ý nghĩa gì cả. Do vậy quan trọng nhất vẫn là ý thức tự học tập từ các bạn. 

Lời khuyên dành cho các bạn là hãy học tập chăm chỉ để xây dựng nền kiến thức cơ bản nhất. Cũng giống như xây một ngôi nhà, để có một ngôi nhà cao tầng kiên cố thì điều kiện đầu tiên là phải có hệ thống móng thật vững vàng. Đó là cách tốt vật lý 12.

Một số chia sẻ của các bạn thủ khoa đó là hãy bám sát vào chương trình học của sách giáo khoa. Hiểu hết được những ý nghĩa, nội dung trong sách giáo khoa là các bạn đã thành công. Bởi vì nội dung của tất cả các kỳ thi liên quan đến môn vật lý đều nằm trong phạm vi những kiến thức lý 12. Và để hiểu được nội dung của sách giáo khoa thì điều quan trọng nhất là phải chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa, các bài tập nâng cao mà thầy cô giáo giao cho.

1.2. Có kế hoạch học cụ thểcách học tốt môn lý 12

Để thành công một việc nào đó trong cuộc sống thì cần phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Và trong môn lý 12 cũng vậy, để có thể thành công thì các bạn cần phải xây dựng kế hoạch và đề ra mục tiêu học tập cụ thể. Hãy vạch ra mục tiêu cần hướng đến là gì? Kế hoạch ôn trong những kì thi cử như thế nào? Kế hoạch ôn luyện trong những thời gian nào? Nắm được những cách học tốt môn lý 12 thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

2. Cách học môn lý 12 để đạt kết quả cao trong kỳ thicách học tốt môn lý 12

Trước kỳ thi quan trọng của môn Lý 12. Các bạn cần nắm vững một số cách học vật lý 12 hiệu quả:

Hãy học những kiến thức mang tính trọng tâm nhất ở trong sách giáo khoa, kết hợp giữa học lý thuyết và làm bài tập. Điều này sẽ giúp bạn nhớ được các kiến thức nhanh hơn và lâu hơn.

Đối với các bài tập khó không thể giải được, các bạn có thể tham khảo lời giải từ các sách giải bài tập. Sau đó rút ra các phương pháp giải cho bài tập sau và áp dụng để giải các dạng bài tập khác.

Trong vòng một tháng trước khi kỳ thi diễn ra, các em nên xây dựng lịch học cụ thể. Hãy vạch ra kế hoạch học theo từng tuần. Chẳng hạn như tuần 1 sẽ học các kiến thức của chương 1, lần 2 sẽ học kiến thức của chương 2, tuần 3 sẽ học kiến thức của chương 3,… Học đến đâu nắm chắc đến đấy, tránh không lan man nhé.

3. Cách học môn lý để bước vào cánh cửa đại họccách học tốt môn lý 12

Đối với kỳ thi quan trọng này, cách học tốt môn lý 12 là các em hãy chuẩn bị cho mình một bảo bối, đó là một cuốn tài liệu. Lưu ý là nên chọn cuốn có tổng hợp kiến thức của cả lớp 10, 11 và 12. Bởi hệ thống bài tập sẽ được phân theo từng cấp độ từ đơn giản đến nâng cao, nên sẽ giúp các em hệ thống lại được kiến thức cơ bản nhất về môn Vật Lý. Lý thuyết là tiền đề để chinh phục các bài tập.

Không nên vội vàng ôn luyện các đề thi ngay mà hãy học để nắm chắc các kiến thức trước, sau đó mới tiến hành thực tập các bài tập cơ bản. Sau quá trình ôn sẽ rút ra những kiến thức khái quát nhất để ghi vào sổ tay. Sau khi đã có nền kiến thức cơ bản nhất thì mới tiến hành ôn luyện theo từng chuyên đề khác nhau.

Ôn tập các bài trắc nghiệm giúp các em hệ thống lại cơ bản hệ kiến thức lý thuyết. Chương trình lý 12 có 10 chương, mỗi chương có một chuyên đề khác nhau, trong mỗi chuyên đề lại có những dạng bài tập khác nhau. Do vậy, các em cần ôn luyện để đúc kết lại tất cả các dạng bài tập và phương pháp giải của từng dạng bài đó.

Thành công chỉ có được sau một quá trình rèn giũa. Do vậy cần nghiêm túc và cố gắng các em nhé. Chắc chắn cánh cửa tương lai sẽ rộng mở.

Trên đây là những cách học tốt môn lý 12 để giúp các em chinh phục bộ môn khô khan này, đồng thời đạt kết quả cao nhất trong học tập và các kỳ thi tuyển. Hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích cho các em.

Xem Thêm  Những điều cần biết về máy biến áp vật lý 12 – Truyền tải điện năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *